23:43 ICT Thứ ba, 21/10/2014

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC » TIN PHÁP LUẬT

Khi mua nhà cần thủ tục giấy tờ gì?

Thứ năm - 14/03/2013 10:46 Đã xem: 2495
Khi mua nhà cần thủ tục giấy tờ gì?

Khi mua nhà cần thủ tục giấy tờ gì?

Tôi muốn mua 1 căn nhà đang trong giai đoạn xây dựng, cần có những thủ tục giấy tờ gì? Câu hỏi Tôi định mua một căn nhà 1 trệt, 1 lầu, diện tích 3,6 x 15m đang xây dựng gần xong ở Phú Xuân, Nhà Bè (TP.HCM). Căn nhà nằm trên một 1 mảnh đất chưa được tách thửa. Phần còn lại của mảnh đất cũng đang xây nhà như trên. Sổ đỏ của miếng đất chung, các thủ tục và giấy phép xây dựng đầy đủ, ngay chủ đứng bán. Tôi muốn biết nếu mua cần những thủ tục và giấy tờ gì? Chủ nhà nói khoảng 5 – 6 tháng nữa mới sang tên sổ hồng được? Có nên mua nhà đang xây dựng như vậy không?

Trả lời - Công ty Luật TNHH Đất Luật

Theo quy định tại Điều 91, Điều 93 Luật Nhà ở 2005 thì nhà ở chỉ được mua bán khi đã có giấy chưng nhận quyền sở hữu và hợp đồng mua bán nhà ở phải được công chứng, chứng thực theo quy định.

Vì vậy nếu được ông/ Bà nên đợi đến khi người bán được cấp Giấy chưng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn kiền với đất rồi 2 bên mới tiến hành thủ tục mua bán.

Trong trường hợp vì một lý do nào đó ông/Bà muốn ký hợp đồng ngay thì chỉ có thể ký hợp đồng đặt cọc theo quy định tại Điều 358 Bộ luật Dân sự để đảm bảo và thực hiện việc ký kết và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau này khi người bán được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

(Theo Luatnhadat)

Đã xem: 2495

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 911
  • Tháng hiện tại: 19670
  • Tổng lượt truy cập: 2871488

TỶ GIÁ VÀ THỜI TIẾT

MENU

LỊCH

LIÊN KẾT WEBSITE

BÁO MỚI


_______________________________________________________________________________________________________________________________________________